Đánh giá máy chiếu Laser XGIMI Aura 4K UST

XGIMI Aura 4K có mức giá hấp dẫn và được tích hợp hệ điều hạnh Android TV. Với mức giá bán trên thị trường khoảng 80 triệu đồng, máy chiếu Android thông minh XGIMI Aura 4K DLP UST là một lựa chọn lý tưởng cho người dùng có nhu cầu sử dụng máy chiếu thay thế TV trong phòng khách.

XGIMI Aura 4K

Những điểm nổi bật

Máy được trang bị một ống kính sắc nét và tạo ra một hình ảnh đẹp mắt. Máy chiếu siêu gần Aura được niêm yết thông số cường độ sáng là 2400 ANSI lumen. Máy có khả năng trình chiếu HDR và ​​hỗ trợ HDR10 cũng như các định dạng HLG. Máy sử dụng DMD 0,47″ và có tỷ lệ ném 0,233: 1, đây là những thông số kỹ thuật khá điển hình cho một UST 4K tầm trung hiện nay.

XGIMI Aura 4K

Máy chiếu XGIMI Aura 4K sử dụng một nguồn sáng laser-phosphor với bánh xe màu tuần tự và có tuổi thọ khoảng 25.000 giờ. Theo thông số kỹ thuật của XGIMI, Aura không chỉ không hiển thị đầy đủ gam DCI-P3 được sử dụng trong nhiều nội dung có chuẩn HDR (mức độ phủ 80%), mà độ phủ Rec.709 được giới hạn ở mức 90%. Vì vậy, mặc dù nó hỗ trợ HDR, nhưng máy không phát huy hết cũng như chưa tận dụng gam màu rộng hơn của HDR.

XGIMI Aura 4K

Máy chạy trên hệ điều hành Android 10.0 và có Chromecast tích hợp. Người dùng muốn trình chiếu từ điện thoại Android có thể dễ dàng thiết lập bằng cách sử dụng tài khoản Google.

Máy chiếu hỗ trợ các ứng dụng phát trực tuyến khác nhau, bao gồm các ứng dụng yêu thích như Vudu, Hulu và YouTube. Sử dụng đầu phát bên ngoài cũng mang lại âm thanh chất lượng cao hơn vì máy chiếu Laser XGIMI Aura 4K thiếu eARC và không thể chuyển Dolby Atmos từ các ứng dụng của nó sang hệ thống âm thanh bên ngoài.

XGIMI Aura 4K

Hỗ trợ nhiều kết nối

Aura có ba cổng HDMI 2.0, một với ARC và ba cổng USB 2.0 đầu vào tín hiệu. Có một đầu nối LAN để kết nối mạng, mặc dù hầu hết người dùng có thể sẽ kết nối qua Wi-Fi và Aura 4K được trang bị băng tần kép 2,4 / 5GHz, 802.11a / b / g / n / ac. 

XGIMI Aura 4K

Máy chiếu 4K XGIMI Aura có giắc cắm tai nghe âm thanh 3,5 mm, nhưng khi bạn cắm vào nó, loa chính bị tắt tiếng, vì vậy máy không thể sử dụng để cấp tín hiệu cho loa siêu trầm bên ngoài. Ngoài ra còn có một đầu ra kỹ thuật số nếu bạn không thể sử dụng HDMI ARC.

Remote được làm bằng kim loại, với các cạnh được bo tròn tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm. Trợ lý Google cho phép tìm kiếm bằng giọng nói thông qua micrô tích hợp.

Bốn loa Harman Kardon của XGIMI Aura 4K hoạt động tốt tương đương với một soundbar giá rẻ. Không có âm trầm sâu, âm trung trầm tốt, đủ để giữ cho giọng nói và hội thoại không bị loãng.

Kết luận

Ở mức 80 triệu đồng, XGIMI Aura 4K là một máy chiếu laser giá bán phải chăng. Và sẽ có nhiều người dùng nói rằng họ có thể mua rất nhiều TV với số tiền đó. Tuy nhiên sẽ có những trải nghiệm đặc biệt mà chỉ máy chiếu mới thể hiện tốt được.

Các hiệu chỉnh màu sắc hạn chế, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho rạp phim tại nhà nếu bạn là một người dùng chuyên nghiệp, thường can thiệp vào các hiệu chỉnh màu sắc nâng cao.

XGIMI Aura 4K

Nếu bạn chỉ sử dụng nó để chiếu hình ảnh 150 inch lên bức tường trắng trong phòng tối mà không cần phải cài đặt bất kỳ thứ gì, chỉ cần cắm và chạy thì XGIMI Aura 4K là một lựa chọn tốt.

Ngoài ra, Aura là một máy chiếu được gia công tốt với ngoại hình đẹp và hoạt động êm ái. Aura có âm thanh tích hợp và một điều khiển từ xa tốt. Máy có chế độ Chơi Game và quan trọng nhất, nó hiển thị HDR tốt.

Ưu điểm

 • Thấu kính sắc nét, khó có thể nhìn thấy sai màu
 • Độ tương phản và xử lý HDR tốt
 • Điều khiển từ xa Bluetooth bằng kim loại, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói
 • Chế độ trò chơi với độ trễ thấp
 • Ba đầu vào HDMI
 • Khởi động nhanh (12 giây)
 • Hoạt động êm ái

Nhược điểm

 • Không có chế độ Phim
 • Các tùy chỉnh hiệu chỉnh màu sắc hạn chế
 • Thay đổi đầu vào thủ công
 • Không có eARC

Nội dung đánh giá chỉ mang tính chất tham khảo để người dùng có cái nhìn sơ lược về sản phẩm. VNPC khuyến khích người dùng trải nghiệm trực tiếp sản phẩm để có cái nhìn chính xác hơn về chất lượng và tính phù hợp với nhu cầu của mình.