Các hãng máy chiếu nổi tiếng được dùng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam

Trước khi chọn mua một sản phẩm bất kỳ chúng ta thường quan tâm đến 2 tiêu chí là thương hiệugiá thành. Nhà hãng uy tín với tuổi đời cao luôn được tin dùng nhiều hơn, đôi khi người dùng cũng không ngại chi ra khoản tiền lớn so với giá trị thực tế sản phẩm.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu các hãng máy chiếu nổi tiếng được dùng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Đây là top những nhà sản xuất máy chiếu lâu đời có sản phẩm thực tế tại Việt Nam trong 20 năm qua.

Các hãng máy chiếu nổi tiếng được dùng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam

Các hãng máy chiếu nổi tiếng tại Việt Nam

Hãng máy chiếu Panasonic

Hãng máy chiếu Panasonic

Ông lớn Nhật bản sớm có mặt tại thị trường Việt Nam từ những ngày đầu của ngành công nghiệp dân dụng và giải trí. Hầu hết các dòng máy chiếu Panasonic là các sản phẩm máy chiếu văn phòng và giáo dục. Về chất lượng thì chắc chắn Panasonic là một thương hiệu mà bạn hoàn toàn có thể tin dùng.

Các model máy chiếu bán chạy hiện nay: Panasonic PT-LB303, Panasonic PT-LB305, Panasonic PT-LB353, Panasonic PT-LB385, Panasonic PT-LB423, Panasonic PT-VW360..

Hãng máy chiếu Sony

Hãng máy chiếu Sony

Tương tự với Panasonic thì máy chiếu Sony là một trong những đại diện không thể thiếu trong danh sách các hãng máy chiếu nổi tiếng tại Việt Nam. Máy chiếu Sony được phát triển trên công nghệ xử lý hình ảnh 3LCD với màu sắc chiếu trung thực và đẹp mắt. Sản phẩm máy chiếu Sony bán chạy tại nhiều thị trường trên toàn cầu và được sử dụng rất phổ biến tại các hệ thống trường học ở VN.

Các model máy chiếu bán chạy hiện nay: Sony VPL-DX221, Sony VPL-DX241, Sony VPL-DX271, Sony VPL-EX435, Sony VPL-EX455…

Hãng máy chiếu Epson

Hãng máy chiếu Epson

Epson được đánh giá là thương hiệu máy chiếu tốt nhất với người tiêu dùng bởi các tính năng thông minh mà nhà hãng trang bị cho sản phẩm của mình. Epson luôn lắng nghe người dùng và không ngừng cải tiến về chất lượng lẫn trải nghiệm sử dụng. Có thể nói khi bạn mua máy chiếu Epson bạn sẽ loại bỏ mọi phiền toái trong quá trình sử dụng, mang đến sự thoải mái.

Các model máy chiếu bán chạy hiện nay: Epson EB-S41, Epson EB-X41, Epson EB-S05, Epson EB-X05, Epson EB-E01, Epson EB-2042, Epson EB-U42…

Hãng máy chiếu Optoma

Hãng máy chiếu Optoma

Một đại diện đến từ Đài Loan, tuy là một thương hiệu sinh sau đẻ muộn nhưng Optoma là cái tên phát triển nhất hiện nay. Sự tập trung vào duy nhất mảng máy chiếu giúp cho Optoma nhanh chóng bám đuổi các ông lớn đến từ Nhật và đang không ngừng vượt mặt tại nhiều hội chợ công nghệ.

Các model máy chiếu bán chạy hiện nay: Optoma PS368, Optoma PX390, Optoma PW450, Optoma HD29h, Optoma EH336, Optoma W318ST, Optoma X318ST…

Hãng máy chiếu ViewSonic

Hãng máy chiếu ViewSonic

ViewSonic là một hãng máy chiếu có trụ sở tại Mỹ, các sản phẩm máy chiếu của nhà hãng này được du nhập vào Việt Nam thông qua các nhà buôn là chính. Tuy nhiên, sự ưa chuộng và đón nhận lớn từ thị trường giúp cho ViewSonic nhanh chóng xây dựng các kênh phân phối lớn và cạnh tranh trực tiếp với nhiều đối thủ tại Việt Nam. Chất màu chiếu sinh động là một điểm mạnh luôn được ViewSonic làm tốt trên các sản phẩm máy chiếu của mình.

Các model máy chiếu bán chạy hiện nay: ViewSonic PA502SP, ViewSonic PA502XP, ViewSonic PA503W, ViewSonic PX700HD…

Hãng máy chiếu Casio

Hãng máy chiếu Casio

Máy chiếu Casio nổi tiếng với các công nghệ đèn chiếu LED có tuổi đời cực cao và siêu bền. Việc các sản phẩm máy chiếu Casio chưa được dùng quá nhiều không phải do chất lượng và phần lớn nằm ở phân khúc giá sản phẩm khá cao. Tuy nhiên nếu đặt giá trị thực tế của sản phẩm và giá bán thì nó hoàn toàn phù hợp. Casio là một thương hiệu máy chiếu uy tín và chất lượng sản phẩm tốt mà bạn nên tham khảo khi mua.

Các model máy chiếu bán chạy hiện nay: Casio XJ-M240, Casio XJ-M141, Casio XJ-V1, Casio XJ-V100W, Casio XJ-A142…

Hãng máy chiếu BenQ

Hãng máy chiếu BenQ

BenQ một cái tên đến từ Đài Bắc, Đài Loan mang đến những sản phẩm máy chiếu có giá thành rẻ. Trước nay chúng ta thường bắt gặp BenQ trên các sản phẩm thiết bị văn phòng như PC, màn hình máy tính. Một thương hiệu tuy còn non trẻ nhưng chất lượng sản phẩm máy chiếu BenQ là rất tốt, giá bán rất phù hợp với túi tiền người dùng Việt Nam. BenQ xứng đáng đứng trong nhóm đầu các hãng máy chiếu nổi tiếng được dùng nhiều nhất hiện nay.

Các model máy chiếu bán chạy hiện nay: BenQ MS506, BenQ MS531, BenQ MS550, BenQ MX528P, BenQ MX535, BenQ TK800M…

Hãng máy chiếu Infocus

Hãng máy chiếu Infocus

Các sản phẩm máy chiếu Infocus được dùng rất phổ biến trong những năm 2005 đến 2010. Tuy nhiên trong những năm gần đây sức hút và sự phát triển của Infocus có phần chững lại so với các nhà hãng ở trên. Điều này đang làm cho số lượng sản phẩm và các kênh phân phối dòng máy chiếu mang thương hiệu Infocus giảm mạnh tại VN. Xét về chất lượng thì Infocus là một cái tên tin cậy mà người dùng có thể lựa chọn.

Các model máy chiếu bán chạy hiện nay: Infocus IN224, Infocus IN112A, Infocus IN116XV, Infocus IN233, Infocus IN321S…

Hãng máy chiếu Hitachi

Hãng máy chiếu Hitachi

Hitachi là một trong những nhà cung cấp thiết bị công nghệ lớn nhất trên toàn cầu. Thương hiệu Hitachi cũng có tuổi đời rất cao với rất nhiều giải thưởng sáng tạo. Trong những năm gần đây tại thị trường VN thì các sản phẩm máy chiếu Hitachi không có nhiều cải tiến dẫn đến giảm sức hút. Gần đây nhà hãng đã có sự cải tổ khi tung ra một thương hiệu mới mang tên Maxell. Tuy không có nhiều model mới nhưng về chất lượng các sản phẩm Hitachi hoạt động với độ bền rất cao.

Hãng máy chiếu Vivitek

Hãng máy chiếu Vivitek

Vivitek nổi lên với các sản phẩm máy chiếu giải trí gia đình và được đón nhận rất lớn tại thị trường VN. Bên cạnh đó là sự phát triển của dòng máy chiếu mini LED giúp cho Vivitek tăng sức cạnh tranh với các nhà hãng lớn. Tuy vào VN hơi muộn nhưng Vivitek là một cái tên chất lượng với rất nhiều dòng máy chiếu home cinema nổi tiến. Nếu bạn là người dùng ưa thích xem phim trên màn hình lớn hay trải nghiệm nội dung 3D sinh động thì Vivitek là một thương hiệu bạn nên tham khảo.

Các model máy chiếu bán chạy hiện nay: Vivitek Qumi Q3, Vivitek Qumi Q6, Vivitek Qumi Q38, Vivitek DH268, Vivitek BW556, Vivitek HK2200, Vivitek Qumi Z1V…

Mua máy chiếu của hãng nào dùng tốt?

Để đưa ra lựa chọn cũng như đánh giá chất lượng một sản phẩm máy chiếu tốt chúng ta phải dựa vào nhiều yếu tố. Thương hiệu chỉ là một trong các yếu tố cơ bản để chọn mua sản phẩm chứ nó không quyết định quá nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Trải nghiệm thực tế chính là thước đo chính xác nhất cho chất lượng và sự phù hợp của một sản phẩm máy chiếu. Chất lượng phù hợp với nhu cầu của bạn thì nó tốt còn không thì nó không tốt. Có thể nó tốt với ông A nhưng lại chưa làm hài lòng ông B.

VNPC là nhà cung cấp máy chiếu hàng đầu cho quán cafe, nhà hàng
VNPC là nhà cung cấp máy chiếu hàng đầu cho quán cafe, nhà hàng tại TpHCM & Hà Nội

Tại VNPC, khi khách hàng quan tâm đến một sản phẩm máy chiếu của một nhà hãng bất kỳ chúng tôi thường tư vấn cho khách các sản phẩm có giá bán và chất lượng tương đồng. Giúp cho khách hàng tiếp cận được nhiều sản phẩm với nhiều chủng loại, nhiều tính năng và công nghệ khác nhau. Từ đó khách hàng sẽ trải nghiệm thực tế và lựa chọn được sản phẩm mà mình ưa thích.