{Hướng dẫn} Dùng điện thoại làm máy chiếu xem phim tại nhà

Đã bao giờ bạn nghĩ mình có thể tự chế ra một chiếc máy chiếu phim chưa? Chỉ cần một vài vật liệu đơn giản và dễ kiếm tại nhà là bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại làm máy chiếu phim cực chất. Cùng theo dõi bài hướng dẫn sau và bạn có thể xem phim trên điện thoại với kích thước lớn.

Nguyên liệu chế máy chiếu phim tại nhà

  1. Một chiếc kính lúp đường kính 3 đến 5 cm.
  2. Một hộp carton nhỏ với chiều dài 50 cm, bề mặt rộng 20 cm, chiều cao 10cm.
  3. Một thanh keo nến.
  4. Một bìa carton cứng.

Các bước làm máy chiếu từ điện thoại

  1. Cắt bỏ phần tay cầm kính lúp, giữ lại phần kính tròn và vòng nhựa bên ngoài.
  2. Tạo một lỗ tròn trên hộp carton, vừa đủ cho phần kính lúp chúng ta vừa cắt ra. Rồi dán keo cố định phần kính lúp lên ô tròn vừa cắt.
  3. Sử dụng bìa carton cứng làm dock giữ điện thoại. Sau đó đặt vào hộp carton, hướng mặt điện thoại vào kính lúp.

Tham khảo: Máy chiếu phim gia đình giá rẻ nhất hiện nay

Cách sử dụng máy chiếu phim làm bằng điện thoại

Nguyên lý hoạt động của máy chiếu phim handmade trên là sẽ phóng to hình ảnh chiếu từ điện thoại thông qua kính lúp. Khi sử dụng bạn cần di chuyển điện thoại lại gần hoặc ra xa kính lúp để tạo nên khung hình to và nét theo ý mình.

Hình ảnh chiếu lên sẽ bị ngược nên bạn sẽ phải lật ngược chiếc hộp chiếu phim của mình lại và nhớ tắt chế độ xoay màn hình trên điện thoại. Để chất lượng hình ảnh chiếu đẹp và sáng hơn bạn nên tắt bớt đèn điện của phòng và đậy kính chiếc hộp chiếu phim của mình lại.

Vì sử dụng tại nhà nên các bạn có thể tận dùng mặt tường trắng để làm màn chiếu. Ưu tiên mặt tường trắng và phẳng. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng vải trắng để làm màn chiếu.

Tham khảo: Vải màn chiếu giá rẻ sử dụng làm màn chiếu tại nhà

Với các bước thực hiện đơn giản trên bạn đã có thể dùng điện thoại làm máy chiếu xem di động. Giờ thì cần thêm ít bỏng ngô và vài lon pepsi nữa là có thể setup phòng phim chất lừ cùng bạn gái rồi.