Top Máy chiếu cho phòng khách đáng mua nhất dịp Tết 2022

Tết Nguyên đán 2022 đang gần kề là thời điểm mọi người tất bật mua sắm cho bản thân, gia đình. Trong đó, thiết bị giải trí là không thể thiếu trong bối cảnh dịch bệnh còn khá phức tạp, việc đi lại mừng xuân còn nhiều hạn chế. Vì thế máy chiếu phim được nhiều người dùng lựa chọn trong dịp này để mang lại trải nghiệm mới, hiện đại hơn cho không gian phòng khách của mình.

Trong phút giây chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ngồi trước màn hình chiếu siêu to các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau điểm lại những sự kiện hay đếm ngược thời khắc giao thừa là một trải nghiệm nhiều niềm vui và mới mẻ.

Không ít khách hàng đã liên hệ VNPC để đặt mua các bộ máy chiếu cho phòng khách của mình, tuy nhiên với khách hàng mới thường bâng khuâng giữa các sản phẩm có cùng mức giá, tính năng dẫn đến khó trong việc đưa ra lựa chọn mất nhiều thời gian. Hiểu được nhu cầu khách hàng, hôm nay VNPC sẽ liệt kê danh sách các sản phẩm có giá bán tốt và chất lượng phù hợp nhất cho người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, cùng theo dõi nhé!

Tư vấn chọn mua máy chiếu cho phòng khách

Phòng khách gia đình là môi trường sinh hoạt chung nên thường có rất nhiều ánh sáng xung quanh vì thế máy chiếu muốn đáp ứng tốt thì cần phải có chất lượng phù hợp. Yếu tố cường độ sáng của máy chiếu là một thông số bạn nên lưu ý đầu tiên chứ không phải là độ phân giải.

Cường độ sáng tối thiểu phải từ 3000 Ansi lumens, độ sáng máy chiếu cũng tỷ lệ thuận với giá thành của máy chiếu, chính vì thế trước khi chọn mua sản phẩm bạn nên tham khảo trực tiếp chất lượng máy. Tại VNPC hiện nay có hỗ trợ chiếu thử sản phẩm ngay tại nhà, giúp khách hàng có được cái nhìn khách quang và trung thực nhất về sản phẩm mà mình định mua.

máy chiếu Epson EH-TW750

Lựa chọn kích thước màn chiếu phù hợp, tránh chọn mua màn chiếu quá lớn không phù hợp không gian và khó lắp đặt. Bên cạnh đó việc chọn màn chiếu lớn đòi hỏi máy chiếu phải có độ phân giải cao mới đáp ứng tốt. Độ phân giải thấp khi chiếu trên màn chiếu lớn sẽ có hiện tượng hình ảnh bị mất nét, vỡ nét hay mờ hình.

Không nên chọn máy chiếu có độ phân giải quá cao nếu bạn chỉ chiếu kích thước ảnh nhỏ. Như đã đề cập ở trên, việc chọn lựa kích thước khung hình rất quan trọng. Nếu bạn mua máy chiếu Full HD hay 4K mà chỉ chiếu khung hình 80 inch thì giống như việc “dùng dao mổ trâu để giết gà”. Đương nhiên nếu hầu bao của bạn tốt thì hoàn toàn có thể lựa chọn các dòng máy độ phân giải cao.

Có nên mua máy chiếu tích hợp sẵn hệ điều hành

Hầu hết các dòng máy chiếu Android hay tích hợp sẵn HĐH chính hãng thường có giá thành khá cao và khó tiếp cận. Chính vì thế hầu hết các người dùng thường lựa chọn giải pháp sử dụng đầu Tivi box riêng. Giải pháp này vừa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư máy chiếu mà khi sử dụng box riêng nó còn có tính ổn định cao hơn.

máy chiếu Optoma UHD50X

Trải nghiệm thực tế của VNPC cũng như khách hàng trong nhiều năm qua cho thấy HĐH tích hợp sẵn có tính ổn định không cao, dễ mắc lỗi khi nâng cấp. Đặc biệt là các dòng máy chiếu Android không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng . Bên cạnh đó khi sử dụng lâu dài cần nâng cấp ứng dụng thì phần cứng của máy không còn đáp ứng tốt, dễ mắc các lỗi out ứng dụng, giật lag khi sử dụng.

Chi phí đầu tư Tivi box hiện nay cũng khá rẻ chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng. Tivi box cũng giúp cho việc sử dụng máy chiếu trở nên đơn giản hơn khi giao diện và các thao tác sử dụng tương tự như Smart tivi.

Top máy chiếu cho phòng khách đáng mua nhất

Trên đây là những mẫu máy chiếu cho phòng khách tối ưu nhất hiện nay, được VNPC lắp đặt tại nhiều phòng phim gia đình và nhận được phản hồi tích cực. Các mẫu trên điều có sẵn tại VNPC, đặc biệt có nhiều sản phẩm đang được ưu đãi trong dịp khuyến mại xuân.