Máy chiếu độ phân giải cao Full HD tốt giá rẻ nhất 2019

Máy chiếu độ phân giải cao Full HD tốt giá rẻ nhất 2019
5 (100%) 1 vote

Máy chiếu độ phân giải cao Full HD (1920×1080), WUXGA (1920×1200) chuyên dùng cho nhu cầu trình chiếu phim Full HD 3D gia đình hay trình chiếu nội dung độ nét cao tại văn phòng, trường học. VNPC chuyên cung cấp sản phẩm máy chiếu độ phân giải cao thương hiệu ViewSonic, Optoma, Epson, Sony, Panasonic,..chính hãng giá rẻ, giao hàng thanh toán tận nơi trên toàn quốc.

Máy chiếu tốt giá rẻ cho phòng học đáng mua nhất 2018

Độ phân giải của máy chiếu đóng vai trò quan trọng trong việc hiển thị độ nét của hình ảnh, độ phân giải hình ảnh chiếu lên trên màn là số hàng ngang và số cột dọc chứa điểm ảnh trên màn hình đó và thường được gọi là pixels. Các chỉ số này càng lớn thì hình ảnh chiếu được hiển thị càng chi tiết, điều này đồng nghĩa máy chiếu độ nét cao sẽ sở hữu độ phân giải và hệ số tương phản cao.

Lắp đặt máy chiếu Epson EB-X41 và màn chiếu treo tường kéo tay 120 inch

Các độ phân giải phổ biến trên máy chiếu hiện nay

  • SVGA (800×600): đây được xem là độ phân giải cơ bản và tối thiểu nhất cho nhu cầu xem phim tại gia đình. Chất lượng hình ảnh không quá cao vì sẽ dễ dàng nhìn thấy hiện tượng “răng cưa”, và đương nhiên vì là máy chiếu giá rẻ nên chúng ta không thể đòi hỏi quá cao.
  • XGA (1024×768): đây gần như là độ phân giải tiêu chuẩn được sử dụng cho các nhu cầu trình chiếu văn bản các định dạng World, PowerPoint, Excel tại văn phòng, trường học.
  • WXGA (1280×800): Máy chiếu WXGA là những máy chiếu HD, khách hàng thường nhầm lẫn giữa HD và Full HD. Với WXGA máy chiếu chuyên dùng cho màn hình chiếu rộng. Sử dụng phổ biến trên hầu hết các sản phẩm máy chiếu mới hiện nay, được xem là một tiêu chuẩn mới sẽ sớm thay thế cho XGA.
  • Full HD (1920×1080): đây là một độ phân giải tiêu chuẩn cho nhu cầu trình chiếu độ nét cao, từ các phòng phim gia đình đến các phòng phim chuyên nghiệp thì độ phân giải Full HD được xem là một tiêu chuẩn cần đạt được, và đương nhiên máy chiếu Full HD thì giá thành thường cao hơn.
  • UXGA (1600×1200): được sử dụng phổ biến ở các không gian trình chiếu lớn, số lượng nhiều xem nhiều như hội trường, khán phòng, văn phòng tổ chức sự kiện. Hình ảnh chiếu đạt độ nét cao và đáp ứng tốt cho màn chiếu kích thước lớn.
  • WUXGA(1920×1200): thường cho hình ảnh chiếu có tỷ lệ 16:10. Được xem là độ phân giải cao và chỉ có ở  những sản phẩm máy chiếu cao cấp, giá thành thường rất đắt. Chuyên dùng cho nhu cầu trình chiếu hình ảnh độ nét cao như giải trí phim HD 3D, bản vẽ kỹ thuật, kiến trúc…các chi tiết ảnh nhỏ.
Lắp đặt máy chiếu Epson EB-2265U phục vụ xem bóng đá cho quán cafe

Tư vấn chọn độ phân giải phù hợp với nhu cầu

Trước khi chọn độ phân giải như thế nào, chúng ta cần nắm rõ được nhu cầu sử dụng của mình. Chúng ta có cần một sản phẩm máy chiếu trình chiếu các chi tiết hình ảnh nhỏ hay đơn thuần chỉ là trình chiếu hình ảnh, video bình thường. Sau đây sẽ là một vài lựa chọn cơ bản mà VNPC sẽ giúp bạn tham khảo mục đích sử dụng của mình.

  • Sử dụng chiếu văn bản hay hình ảnh silde tại văn phòng hội họp nội bộ, lớp học: XGA, UXGA, Full HD.
  • Sử dụng cho quán café xem bóng đá, Karaoke, xem phim HD 3D tại gia đình: SVGA, XGA, Full HD.
  • Sử dụng cho các phòng họp lớn, khán phòng, hội trường, sảnh tiệc cưới: WXGA, Full HD, UXGA, WUXGA
Màn chiếu khung chất lượng cao cho phòng phim Full HD 3D

Tùy theo không gian trình chiếu và số lượng người xem và chất lượng hình ảnh mà là chúng ta tăng dần chất lượng độ phân giải. Hạn chế sử dụng máy chiếu độ phân giải quá cao vì giá thành cũng tỷ lệ thuận với

Một vài model máy chiếu độ phân giải từ thấp đến cao được ưa chuộng nhất 2019

Bình luận trên Facebook