Máy chiếu rạp phim bao nhiều tiền? To như thế nào? Góc hỏi đáp VNPC

Đã bao giờ bạn thắc mắc cái máy chiếu rạp phim bao nhiều tiền? Đặt ở đâu? Trông như thế nào? Chắc chắn với những người từng đến xem phim tại các rạp CGV, Galaxy hay BHD star sẽ không khỏi thắc mắc như mình, hôm nay VNPC sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Máy chiếu sử dụng tại các rạp chiếu phim

Máy chiếu rạp phim bao nhiều tiền?

Hiện nay giá thành máy chiếu sử dụng tại các rạp chiếu phim rất đa dạng có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Giá bán tùy thuộc vào công suất hoạt động của máy chiếu cũng như cường độ sáng đèn chiếu.

Rất khó để đưa ra một mức giá cụ thể cho các bạn tham khảo. Vì ngoài công suất nó còn phù thuộc vào thương hiệu, hãng sản xuất và đơn vị nhập khẩu. 100% máy chiếu rạp phim hiện nay là sản phẩm nhập khẩu.

Nếu các bạn muốn mua một bộ máy chiếu sử dụng tại nhà và xây dựng phòng phim mini cho riêng mình có thể tham khảo tại đây

Máy chiếu ở rạp chiếu phim to như thế nào?

Chúng ta thường sẽ một chiếc máy chiếu sử dụng tại các rạp chiếu phim chắc hẳn phải to như một cái bàn hay 1 chiếc ô tô. Nhưng thật ra nó to thật đấy, kích thước cơ bản thường thấy của một chiếc máy chiếu dùng tại các rạp chiếu phim là 40 x 70 x 70cm (độ dày, chiều ngang, chiều dọc).

Máy chiếu của rạp chiếu phim đặt ở đâu?

Thông thường máy chiếu tại các rạp chiếu phim sẽ được lắp đặt tại buồng chiếu nằm phía trên cao phí sau của rạp. Vị trí đặt là đối diện với màn chiếu, đảm bảo hình ảnh chiếu sẽ không bị cản trở cả khi người xem đi qua lại.

Do trong quá trình hoạt động máy chiếu sẽ tỏa nhiệt và làm mát bằng hệ thống quạt nên nó sẽ được đặt các xa người xem. Với các máy chiếu ở rạp lượng nhiệt tỏa ra là khá lớn do chúng thường sử dụng đến 2 bóng đèn chiếu.

Máy chiếu sử dụng tại các rạp chiếu phim

Máy chiếu trong các rạp có cấu hình như thế nào?

Như đã đề cập ở trên tùy thuộc vào diện tích phòng phim và kích thước màn chiếu. Với những rạp phim nhỏ, kích thước màn khoảng 200 inch sẽ sử dụng máy chiếu độ sáng 8000 đến 10.000 Ansilumens. Với những rạp to hơn, kích thước màn chiếu 7m đến 15 m sẽ sử dụng loại máy chiếu độ sáng cao từ 12,000 Lumens đến 20,000 lumens.

Độ phân giải chuẩn là 2K và 4K, hầu hết phim đang chiếu tại các rạp ở Việt Nam là chuẩn 2K (2048 x 1080 pixels). Tuy nhiên các máy chiếu rạp hoàn toàn có thể chiếu được độ phân giải cao hơn là 4K.

Các rạp phim tại Việt Nam sử dụng các dòng máy đến từ nhà hãng Christie, Barco. Đây là 2 nhà sản xuất máy chiếu phim công suất lớn rất nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.