Những điều ít ai biết về hãng máy chiếu Optoma

Là một trong những hãng điện tử hiếm hoi chỉ sản xuất duy nhất thiết bị nghe nhìn, mà chủ yếu là Máy chiếu. Được thành lập từ năm 2002, tên gọi Optoma được kế hợp từ hai tên gọi khác nhau là Optical và Maxima, có trụ sở chính tại Đài Loan.

Optoma PW450 là sản phẩm máy chiếu độ nét cao bán chạy nhất hiện nay
Optoma PW450 là sản phẩm máy chiếu độ nét cao bán chạy nhất hiện nay

Sản phẩm đầu tay của hãng không phải là một máy chiếu hiện đại như ngày nay mà chúng ta biết đến Như Optoma PS368 hay PX390, mà là một Tivi DLP 65inch. Sản phẩm này được nhận giải thưởng cao quý tại CES 2003 diễn ra tại Mỹ, từ đó, cái tên Optoma chính thức bước một chân vào làng công nghệ sản xuất máy chiếu.

Từ những sản phẩm tưởng chừng rất đơn giản nhưng đáp ứng tốt như cầu thực tế lúc bấy giờ. Đến nay Optoma đã trở thành một tên tuổi số 1 trong lĩnh vực sản xuất “máy chiếu”, và là hãng duy nhất chỉ tập trung phát triển một mảng sản phẩm đó mà thôi.

VNPC cung cấp bộ máy chiếu Optoma PW450 cho Công ty DNA
VNPC cung cấp bộ máy chiếu Optoma PW450 cho Công ty DNA

Optoma thực ra sẽ không hề phổ biến đối với ai chưa từng sử dụng máy chiếu. Tuy nhiên đối với các phòng chiếu phim giải trí, lớp học và văn phòng thường xuyên phải dùng đến máy chiếu, thì Optoma hầu như có mặt ở mọi nơi.

Trong phân khúc máy chiếu giá rẻ tại thị trường VN, Optoma chiếm hơn 30% thị phần, còn lại là thị phần chung của hơn 20 hãng máy chiếu khác nhau như Sony, Panasonic, EIki, VewSonic, Vivitek, Hpec, Casio, Promethean, BenQ…

Qua nhiều năm kinh doanh lĩnh vực máy chiếu, VNPC nhận định khách quan một điều, Optoma rất chú tâm phát triển thị trường và cải tiến tính năng cũng như chất lượng sản phẩm, đáp ứng mọi phân khúc người dung với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau, giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn. Chế độ bảo hành nghiêm túc và rất hết lòng vì khách hàng, cũng là điểm 10 cho máy chiếu Optoma.

Lựa chọn thương hiệu nào, máy chiếu nào rẻ, bền đẹp là quyền của bạn, nhưng Optoma xứng đáng được bạn quan tâm hơn vì chính lợi ích lâu dài của bạn.

Bình luận trên Facebook