Chọn mua máy chiếu công nghệ DLP hay LCD để xem phim ?

Chọn mua máy chiếu DLP hay LCD để xem phim ?

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn máy chiếu để xem phim hd trong gia đình, giữa máy chiếu công nghệ LCD và DLP bạn chưa biết lựa chọn loại nào. Dưới đây, Maychieugiare.vn xin chia sẻ một số kinh nghiệm, hy vọng giúp bạn có thêm thông tin bổ ích.

Máy chiếu công nghệ DLP thường có độ tương phản tốt hơn máy công nghệ 3LCD, độ tương phản tốt giúp bạn thưởng thức được những phim có khung hình Sâu hơn, đặt biệt là phim Full HD. Trong trường hợp này, lựa chọn máy chiếu giá rẻ công nghệ DLP là hợp lý.

Lựa chọn máy chiếu có độ phân giải tốt, ưu tiên chuẩn HD (1280×800) trở lên. Ở phân khúc này, máy chiếu công nghệ DLP thường có giá rẻ hơn (từ 12 đến 15tr) trong khi để đầu tư máy chiếu công nghệ 3LCD có độ phân giải HD, bạn phải bỏ ra từ 14 đến 20tr. Nếu tài chính là một vấn đề cần cân nhắc, bạn biết mình phải chọn loại nào rồi đó !

Thông thường, thoạt nhìn thì máy chiếu công nghệ 3LCD cho ra hình ảnh tự nhiên và chân thực hơn công nghệ DLP, nhưng máy chiếu công nghệ DLP ngày nay có khả năng tùy biến màu sắc tốt hơn nhiều so với máy chiếu 3LCD, nên bạn cần xem trực tiếp và lựa chọn thay vì chỉ được tư vấn suông.

Hỗ trợ trình chiếu 3D. Các máy chiếu công nghệ DLP ngày nay hầu hết đầu tích hợp tính năng trình chiếu phim 3D nên được người sử dụng ở phân khúc giải trí tìm mua nhiều. Trong khi máy chiếu công nghệ 3LCD thường tập trung ở phân khúc người dùng văn phòng, dạy học và thuyết trình.

Bình luận trên Facebook