Kết nối đầu K+ với máy chiếu cổng HDMI & Video | Hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn kết nối đầu K+ với máy chiếu thông qua cổng HDMI và Video. Cách kết nối đầu kỹ thuật số K+ với máy chiếu sử dụng cáp kết nối HDMI, AV, Video.

Hiện nay Nhà cung cấp truyền hình số vệ tinh K+ có 2 chuẩn đầu thu. Dạng mới ra mắt gần đây nhất được gọi là K+ TV Box. Với chuẩn mới này, người dùng chỉ cần kết nối Internet là có thể sử dụng không phải lắp chảo. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý đầu thu mới sẽ không có cổng Video (màu vàng).

Chính về thế khi mua may chieu gia re chúng ta nên lựa chọn loại máy có cổng kết nối phù hợp. Trường hợp đã có máy chiếu rồi thì liên hệ nhà cung cấp đầu thu K+ để họ hỗ trợ đổi. Sau đây VNPC sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối đầu K+ với máy chiếu.

Cách thứ 1: kết nối thông qua cổng HDMI

Kết nối thông qua cổng HDMI có hình ảnh nét hơn chuẩn SD. Chuẩn HDMI là chuẩn kết nối mới hiện tại, được áp dụng trên tất cả model máy chiếu mới cũng như tivi. Nên chọn mua máy chiếu có cổng HDMI để thuận tiện kết nối.

Hướng dẫn kết nối đầu K+ với máy chiếu thông qua cổng HDMI
Hướng dẫn kết nối đầu K+ với máy chiếu thông qua cổng HDMI

Chúng ta cần sử dụng cáp HDMI để kết nối, nên chọn cáp tốt để tránh hiện tượng chập chờn và có độ bền cao hơn. Hạn chế việc rút cáp HDMI ra khỏi máy chiếu cũng như đầu thu thường xuyên. Khi rút nhớ tắt máy chiếu lẫn đầu thu K+ để tránh tình trạng lỗi cổng HDMI.

Cáp tính hiệu máy chiếu HDMI UNITEK 1.4 chính hãng
Cáp tính hiệu máy chiếu HDMI UNITEK 1.4 chính hãng

Cách thứ 2: kết nối thông qua cổng Video

Khách hàng chuẩn bị 1 dây cáp kết nối AV/Video. Kết nối 2 đầu cáp với máy chiếu và đầu thu K+ (thường được ký hiệu là màu vàng).

Hướng dẫn kết nối đầu K+ với máy chiếu thông qua cổng Video
Hướng dẫn kết nối đầu K+ với máy chiếu thông qua cổng Video

Kết nối xong nhưng máy chiếu không lên hình

Thông thường máy chiếu sẽ tự nhận tín hiệu khi có kết nối thông qua các cổng giao tiếp. Nếu đã kết nối cáp nhưng máy không tự nhận thì chúng ta sẽ dò tín hiệu, thông qua phím Source hoặc Input. Trên màn hình chiếu sẽ hiển thị các cổng kết nối, chọn HDMI hoặc Video theo nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn dò tín hiệu kết nối trên máy chiếu
Hướng dẫn dò tín hiệu kết nối trên máy chiếu

Sau khi đã ấn Source trên máy chiếu nhưng vẫn không xuất được hình ảnh thì khách hàng cần kiểm tra lại 2 thứ là cáp kết nối và đầu K+. Với trường hợp báo lỗi như hình ảnh bên dưới thì các bạn cần nhấn phím Source trên Remote của đầu K+ để nó dò tín hiệu.

Xử lý lỗi K+ không có tín hiệu khi kết nối với máy chiếu
Xử lý lỗi K+ không có tín hiệu khi kết nối với máy chiếu

Đầu thu K+ báo lỗi AR5 và Không có tín hiệu

Xử lý hiện tượng AR5 và Không có tín hiệu trên đầu K+
Xử lý hiện tượng AR5 và Không có tín hiệu trên đầu K+

Hiện tượng này là do đầu thu K+ của bạn bị lỗi chứ không xuất phát từ máy chiếu. Các bạn cần liên hệ nhà cung cấp thông qua các số Hotline trên thông báo. Hiện tương “Mức tín hiệu thấp” thường xảy ra khi trời mưa, có vật cản che chắn phía trước mặt chảo thu, hoặc mắt chảo thu (LNB) bị hỏng.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách kết nối đầu K+ với máy chiếu. Khách hàng có thể áp dụng tương tự trên các đầu phát phim HD 3D, đầu Android box, Tivi box, đầu thu K+, đầu Fpt Play box.

Bình luận trên Facebook

Khuyến mại máy chiếu giá rẻ mừng sinh nhật VNPC 7 tuổi