Ít sử dụng có nên mua máy chiếu Sony không ?

Giải đáp cho câu hỏi “Ít sử dụng có nên mua máy chiếu Sony không ?”. Chia sẻ kinh nghiệm & tư vấn chọn mua máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng của khách hàng.

HỎI: Tôi dạy học cấp 1 ở Bắc Giang, tôi đang phân vân không biết có nên mua máy chiếu nào để dạy học. Lúc đầu tôi dự định mua máy Sony VPL-DX221 và VPL-DX241 nhưng nghe cô giáo lớp bên nói, máy Sony hay bị lỗi nếu không biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Tôi rất phân vân điều này, mong VNPC tư vấn giúp tôi, trung bình một tháng tôi chỉ sử dụng 1-2 buổi.

Xin cám ơn !

Hoàng Hiền, Lục Ngạn, Bắc Giang

Máy chiếu Sony VPL-DX221 phục vụ dạy học và văn phòng

Có nên mua máy chiếu Sony không ?

TRẢ LỜI: Chào chị, câu hỏi của chị cũng là câu hỏi của rất nhiều những giáo viên hiện nay, đặc biệt là những người lần đầu tiên mua máy chiếu.

Nhược điểm chung của các dòng máy 3LCD

Đặc điểm chung của các dòng máy chiếu công nghệ 3LCD như Sony, Panasonic, Hitachi, Hpec,Boxlight là khả năng kháng không tốt, đặc biệt nếu ít sử dụng hoặc bảo quản trong môi trường độ ẩm cao, dễ dẫn đến hư các tấm nền LCD.

Có một điều mà ít ai biết, nếu những dòng máy này sử dụng thường xuyên và bảo quản đúng cách, thì tuổi thọ bóng đèn và các tấm nền lại sử dụng “rất tốt và ít lỗi”. Nghe có vẻ vô lý, nhưng đó lại là thực tế. Còn ngược lại, nếu “ít sử dụng, hoặc không thường xuyên” và bảo quản không đúng cách, rất dễ hư các tấm nền LCD.

Thời gian bảo hành LCD thấp

Một điều cực kỳ quan trọng nữa, là các tấm nền LCD (hay còn có tên gọi khác là “khối lăng kính”) thường chỉ được bảo hành 12 tháng. Nếu khách hàng mua máy mới sau 1 năm mà bị lỗi, coi như chúng hết được bảo hành.

Máy chiếu DLP và 3LCD
Máy chiếu DLP và 3LCD

Như vậy, theo các thông tin tư vấn như trên, chị đã có thêm cho mình thông tin bổ ích rồi, và theo chúng tôi, trường hợp của chị nên lựa chọn máy chiếu công nghệ DLP sẽ phù hợp hơn. Vì nếu chị sử dụng ít hay nhiều, thì nó cũng rất ít khi bị lỗi như máy 3LCD, và càng không bị lỗi nếu “để lâu không dùng đến”, hoặc sử dụng không thường xuyên. Đơn giản, bởi vì chúng không sử dụng các tấm nền LCD.

Hơn nữa, thời gian bảo hành thân máy DLP gấp đôi máy 3LCD nên chị hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Nếu chị cần báo giá cụ thể các dòng máy chiếu công nghệ DLP, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của VNPC để được hỗ trợ. Trân trọng!

Mua máy chiếu Sony dạy học có tốt không ?

Lắp đặt máy chiếu Sony VPL-DX221 cho phòng họp chuyên nghiệp
Lắp đặt máy chiếu Sony VPL-DX221 cho phòng họp chuyên nghiệp

Máy chiếu Sony có chất lượng hoàn toàn đáp ứng tốt cho nhu cầu dạy học cũng như hội họp văn phòng. Tuổi thọ cũng như chất lượng máy rất cao nếu chúng ta sử dụng và bảo quản đúng cách.

Nên xem: Top 5 máy chiếu tốt giá rẻ cho lớp học

VNPC chuyên cung cấp sản phẩm máy chiếu chính hãng Nhật như Sony, Panasonic và Epson. Quý khách có nhu cầu có thể đến tận nơi để trải nghiệm và chọn mua sản phẩm. Tại các showroom của VNPC luôn có sẵn rất nhiều mẫu máy chiếu dùng tốt cho dạy học, đào tạo.