Hướng dẫn kết nối đầu DVD với Máy chiếu đơn giản và nhanh chóng

Sử dụng cáp Video để kết nối đầu đĩa DVD với máy chiếu
Sử dụng cáp Video để kết nối đầu đĩa DVD với máy chiếu

Hướng dẫn kết nối đầu DVD với Máy chiếu đơn giản và nhanh chóng nhất. Cách kết nối đầu đĩa DVD các loại với máy chiếu qua cổng AV, Composite, Video. Chúng ta chỉ cần kết nối với máy chiếu bằng cáp, dây tín hiệu AV.

Đa phần máy chiếu sẽ tự động nhận tín hiệu từ đầu DVD khi kết nối. Trường hợp máy chiếu không nhận chúng ta thực hiện dò tín hiệu trên máy chiếu. Cách dò cũng rất đơn giản là bấm vào phím Source hoặc Input trên máy chiếu giá rẻ và chọn chế độ Video.

Cổng Video hay AV, Composite trên máy chiếu sẽ có màu vàng. Đó là dấu hiệu cũng như đánh dấu chung của hầu hết thiết bị điện tử. Lưu ý khi sử dụng người dùng tuyệt đối không nắm phần dây cáp AV giật mạnh khi không sử dụng. Dùng tay nắm vào phần đầu cáp (phích cắm) để gắn hoặc ngắt.

Tham khảo: Hướng dẫn cách Kết nối wifi với máy chiếu

Mua cáp AV kết nối với Máy chiếu ở đâu ?

Cáp AV là loại cáp rất thông dụng, chúng ta có thể tìm mua ở bất kỳ cửa hàng điện tử nào. Cáp AV sẽ có khá nhiều loại, tuy nhiên sẽ có 2 loại chính là cáp mềm và cáp cứng. Chúng ta nên lựa chọn loại cáp mềm để thuận tiện trong quá trình sử dụng hơn. Giá thành cáp AV cũng khá rẻ chỉ từ vài chục nghìn một mét.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp khó khắn trong việc kết máy chiếu và đầu DVD hãy liên hệ VNPC theo cac số Hotline. VNPC luôn rất sẵn lòng chia sẻ và hướng dẫn người dùng tận tình nhất.

Tham khảo: Hướng dẫn cách kết nối Macbook với Máy chiếu qua cổng HDMI