Máy chiếu chiếu lên tường có được không ? Cách làm màn chiếu tại nhà

Máy chiếu chiếu lên tường có được không ? là một câu hỏi khá là phổ biến khi người tiêu dùng lần đầu tìm mua máy chiếu. Trong bài viết hôm nay, VNPC sẻ trả lời cho câu hỏi trên và chia sẻ cho bạn cách làm màn chiếu tại nhà.

Việc sử dụng tường trắng hay mặt tường phẳng để thay màn chiếu là hoàn toàn được. Tuy nhiên, chắc chắn chất lượng hình ảnh chiếu sẽ bị giảm từ 20-30% tùy vào mặt tường cũng như chất lượng máy. Nguyên nhân do mặt tường không có độ mịn và khít như màn chiếu, khả năng hấp thụ ánh sáng và thể hiện hình ảnh chiếu không cao.

Máy chiếu tích hợp bảng tương tác thông minh dạy học tốt nhất 2018

Có nhiều thông tin cho rằng việc chiếu lên tường sẽ làm cho hình ảnh chiếu bị tối đi, điều này là đúng do mặt tường không có độ tương phản tốt như màn chiếu. Nói chung nếu bạn muốn tận dụng tường tại nhà để thay cho màn chiếu thì cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Tường trắng 100%, tường có màu sẽ làm cho hình ảnh chiếu lên bị sai màu và tối hơn.
  • Mặt tường phẳng và mịn, nếu mặt tường gồ gề hay lòi lõm sẽ làm cho hình ảnh chiếu bị méo.

VNPC không khuyến khích khách hàng chiếu lên tường, vì chúng ta đã bỏ ra một khoảng tiền lớn cho việc đầu tư máy chiếu thì nên đầu tư thêm màn chiếu tốt, đảm bảo khai thác tối ưu chất lượng trình chiếu. Trường hợp hầu bao hạn hẹp các bạn có thể sử dụng tường làm giải pháp tạm thời.

Ngoài ra, VNPC cũng xin chia sẻ cho các bạn cách làm màn chiếu tại nhà, giảm thiểu chi phí đầu tư như là mua vải màn để dán tường. Tại VNPC có cung cấp rất nhiều loại vải màn chiếu, các bạn có thể lựa chọn và gia công màn theo kích thước tùy thích.

Một giải pháp khác là mua màn chiếu đã qua sử dụng. Tại VNPC, màn chiếu đã qua sử dụng có độ bền tốt, chất lượng vải màn chỉ bị giảm từ 5-10%. Có nhiều chủng loại từ màn treo tường, màn chiếu 3 chân đứng đến màn điện.

Hình ảnh VNPC tư vấn và lắp đặt máy chiếu chiếu lên tường cho khách

VNPC tư vấn và lắp đặt máy chiếu chiếu lên tường cho khách

Hình ảnh VNPC tư vấn và lắp đặt máy chiếu chiếu lên tường cho khách

Lưu ý: có nhiều trường hợp ngược lại, khách hàng đã từng hỏi VNPC: “máy của em chiếu lên bị mờ vậy em mua màn mới về thì chất lượng có được cải thiện không ?” Trường hợp này thì chúng ta cần xét đến chất lượng máy trước. Nếu máy chiếu chúng ta đang sử dụng có khả năng chiếu sáng tốt, chiếu lên tường chất lượng giảm đi nhiều thì mới cần mua màn chiếu.

Trường hợp máy chiếu có độ sáng thấp, thì việc chúng ta có đầu tư mua màn chiếu tốt cũng không cải thiện được nhiều. Trường hợp này, bạn nên mang máy đến VNPC để các kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu cũng như cần tư vấn chi tiết hơn hãy gọi cho VNPC theo các số Hotline. Hoặc để lại tin nhắn vào ô bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn. Chúc bạn thành công !

Bình luận trên Facebook