Chỉnh tỉ lệ máy chiếu khung hình 1:1, 4:3, 16:9, 16:10 đơn giản nhất

Chỉnh tỉ lệ máy chiếu khung hình 1:1, 4:3, 16:9, 16:10 đơn giản nhất. Cách chỉnh tỉ lệ màn hình máy chiếu. Khắc phục máy chiếu không chiếu hết màn hình.

Tỉ lệ khung hình không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên với từng nhu cầu và nội dung nó sẻ thể hiện đúng tỉ lệ hình ảnh. Giúp người xem dễ dàng quan sát cũng như nắm bắt tốt nội dung trình chiếu.

Tỉ lệ hình ảnh chiếu là gì ?

Hiểu một cách đơn giản nó là tỉ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của hình ảnh chiếu lên. Ví dụ tỉ lệ 1:1 thì chiều cao và chiều rộng của hình ảnh chiếu là bằng nhau, hình ảnh vuông. Các dạng tỉ lệ mặc định và phổ biến trên máy chiếu bao gồm: 1:1, 4:3, 16:9, 16:10.

Chỉnh tỉ lệ màn hình máy chiếu 4:3,16:9 theo nhu cầu sử dụng
Chỉnh tỉ lệ màn hình máy chiếu 4:3,16:9 theo nhu cầu sử dụng

Chỉnh tỉ lệ máy chiếu như thế nào ?

Thông thường máy chiếu sẽ mặc định ở tỉ lệ 4:3 hoặc 16:9. Tỉ lệ này phụ thuộc vào độ phân giải chuẩn của máy chiếu. Nếu máy độ phân giải SVGA hoặc XGA sẽ cho khung hình 4:3, còn với máy chiếu độ phân giải cao Full HD thì sẽ hiển thị khung hình tỉ lệ 16:9 hoặc 16:10.

Để chỉnh tỉ lệ màn hình máy chiếu chúng ta vào Menu ở mục cài đặt hình ảnh sẽ có mục ASPECT RATIO hoặc RATIO. Bạn chỉ cần thay đổi các thông số trên menu để tùy chỉnh tỉ lệ mà mình muốn. Thông thường máy chiếu sẽ hỗ trợ từ 2-3 định dạng tỉ lệ, không phải may chieu gia re nào cũng tùy chỉnh được tỉ lệ 16:9.

Tùy theo nhu cầu cũng như nội dung trình chiếu mà chúng ta lựa chọn tỉ lệ phù hợp. Với những nội dung giải trí người dùng nên chỉnh tỉ lệ màn hình máy chiếu 16:9 để đạt khung hình dọc. Với những nhu cầu như giáo dục, đào tạo nên chỉnh tỉ lệ 4:3 để đạt không hình rộng nhất.

Video hướng dẫn sử dụng máy chiếu cơ bản

Bên cạnh việc tùy chỉnh về tỉ lệ, các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn trên. VNPC có hướng dẫn chi tiết cho bạn ý nghĩa các cổng kết nối trên máy chiếu. Cách tùy chỉnh các thông số kỹ thuật về hình ảnh cũng như tính năng trên máy chiếu.

Các bạn có thể xem tham khảo và áp dụng trên hầu hết các mẫu máy chiếu chính hãng hiên nay. Trong quá trình sử dụng nếu gặp bất kỳ khó khăn nào hãy liên hệ VNPC để được hỗ trợ. VNPC luôn rất sẵn lòng giải đáp và hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Tham khảo thêm: Cách chỉnh Full màn hình máy chiếu

Bình luận trên Facebook