Màn hình máy chiếu bị thu nhỏ và Cách chỉnh Full màn hình

Màn hình máy chiếu bị thu nhỏ và cách chỉnh Full màn hình

Màn hình máy chiếu bị thu nhỏhình ảnh chiếu không Full màn hình hay trình chiếu powerpoint không Full màn hình là một lỗi cơ bản hoàn toàn người dùng có thể tự thay tùy chỉnh và khắc phục được. Bài viết hôm nay, VNPC sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách chỉnh cũng như nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình máy chiếu bị thu nhỏ lại.

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Khoảng cách đặt máy chiếu không đúng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng hình ảnh chiếu lên không Full màn chiếu như khi test tại cửa hàng. Thông thường với các dòng máy chiếu phổ thông, để có thể chiếu một hình ảnh có kích thước 100inch trên màn chiếu thì cần khoảng cách từ 3-5 met.

Trường hợp màn hình máy chiếu bị thu nhỏ không cân xứng và Full hình là do khách hàng đặt máy chiếu quá gần so với màn chiếu. Chúng ta cần dời máy ra xa màn chiếu hơn và lưu ý đặt máy đối diện màn chiếu.

Có khách hàng hỏi: máy chiếu có ống kính Zoom, vậy tai sao khi Zoom ảnh cũng không Full màn hình ?

VNPC đáp: mỗi sản phẩm máy chiếu điều có độ zoom nhất định thông thường là 1.0x, 1.2x hay 1.3x. Các dòng máy chiếu giá rẻ phổ thông hiện nay điều có độ Zoom không đáng kể vì thế có Zoom tối đa thì kích thước ảnh so với ban đầu cũng không có sự chênh lệch quá cao. Với các nhu cầu cũng như môi trường lắp đặt phòng chiếu có diện tích hẹp, bắt buộc sử dụng các dòng máy chuyên dụng là máy chiếu siêu gần.

Nguyên nhân thứ 2 là do tỷ lệ khung hình, các dòng máy chiếu thường có các tỷ lệ khung hình chuẩn như sau: 4:3, 16:9, 16:10,..với khung hình tiêu chuẩn 4:3 sẽ giúp cho hình ảnh chiếu ở dạng khung hình vuông, có thể chiếu Full màn chiếu tỉ lệ 1:1.

Tỷ lệ khung hình 4:3 sử dụng phổ biến cho các nhu cầu trình chiếu tại văn phòng, xem bóng đá… còn các tiêu chuẩn tỷ lệ như 16:9 sử dụng phổ biến cho nhu cầu xem phim.

Khách hàng cũng nên lưu ý về mục đích sử dụng để lựa chọn loại màn chiếu phù hợp, màn chiếu phổ thông như: màn chiếu 3 chân di động, màn chiếu treo tường kéo tay, màn chiếu điện sẽ có tỷ lệ 1:1.

Với các dòng màn chiếu chuyên dụng xem phim sẽ có tỷ lệ 16:9 như: màn chiếu khung phẳng, màn chiếu khung cong, màn chiếu bạc 3D, màn chiếu điện tỷ lệ 16:9,..

Bình luận trên Facebook

Khuyến mại máy chiếu giá rẻ mừng sinh nhật VNPC 7 tuổi