Máy chiếu báo lỗi lamp và bật không lên – Cách khắc phục hiệu quả

Máy chiếu báo lỗi lamp – Lỗi máy chiếu không khởi động được, nhấp nháy đèn lamp đỏ nguyên nhân do đâu và hướng khắc phục. Bài viết hôm nay, VNPC sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết lỗi máy chiếu báo đèn lamp và cách khắc phục triệt để.

Khách hàng hỏi: Tôi sử dụng máy chiếu Panasonic PT-LB10 được khoảng 3 năm nay, hôm nay khi bật máy lên sử dụng thì máy không lên hình, trên menu của máy có đèn lamp nhấp nháy màu đỏ. Cho hỏi máy chiếu của tôi bị lỗi gì và cách khắc phục như thế nào ?

VNPC đáp: chào anh ! với thông tin mà anh cung cấp, VNPC xin giải đáp cho anh như sau: Máy chiếu Panasonic PT-LB10 của anh bị lỗi bóng đèn máy chiếu, chi tiết lỗi có thể xem xét dựa vào tầng xuất nhấp nháy của đèn lamp. 

Máy chiếu hay bất kỳ một thiết bị điện tử nào thì sau một khoảng thời gian dài sử dụng cũng sẽ gặp phải những lỗi kỹ thuật cơ bản, trong trường hợp này thì lỗi báo lamp là lỗi phổ thông và hoàn toàn có thể khắc phục được.

Biểu hiện đèn lamp máy chiếu nhấp nháy và không khởi động được:

Máy chiếu báo lỗi lamp và bật không lên

Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ với tần số 2 lần

Máy chiếu nhấp nháy đèn lamp đỏ tần số 2 lần là cảnh báo nắp bóng đèn chưa được đậy kín. Trong trường hợp này, cần kiểm tra và lắp lại nắp đậy bóng đèn đúng khớp cá cho thật khít, siết chặt ốc.

Đèn lamp đỏ nhấp nháy với tần số 4 lần

Hệ thống các quạt làm mát trong máy chiếu có thể bị ngắt, chức năng tản nhiệt bị không hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đèn máy chiếu, nhiệt độ bên trong máy quá nóng có thể làm hỏng bóng đèn hoặc các linh kiện khác. Trong trường hợp này nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa – bảo trì máy chiếu để khắc phục.

Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ lặp lại với tần số 6 lần

Trong trường hợp này cần rút ngay dây nguồn ra khỏi nguồn cấp điện để ngắt nguồn điện trong máy hoàn toàn. Kiểm tra kỹ máy và thử kết nối nguồn điện lại một lần nữa, nếu máy vẫn gặp trường hợp như vậy, có thể hệ thống nguồn điện đã bị hỏng, hoặc các cầu chì bên trong máy đã bị cháy dẫn đến nhiệt độ bên trong thiết bị tăng cao. Chúng ta cần đem máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra trực tiếp.

Xem video máy chiếu báo lỗi đèn lamp

Lưu ý: phần lớn lỗi phát sinh từ bóng đèn máy chiếu vì thế với người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm cần cẩn trọng khi thao tác. Tốt nhất nên mang máy đến các trung tâm chuyên về sửa chữa máy chiếu uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Tránh các trường hợp tự thao tác, tháo lắp bóng đèn cũng như bất kỳ linh kiện máy chiếu nào nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, khuyến khích mang máy đến các trung tâm có nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực máy chiếu để tránh “tiền mất tật mang”.

Địa chỉ sửa chữa máy chiếu báo lỗi Lamp

Trung Tâm Máy Chiếu Việt Nam – VNPC chuyên cung cấp sản phẩm và dich vụ máy chiếu chuyên nghiệp tại TpHCM. VNPC với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm luôn đáp ứng tốt nhu cầu sửa chữa và bảo trì máy chiếu cho khách hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi nhận khắc phục lỗi lamp trên tất cả các model máy chiếu với tất cả các thương hiệu như: Panasonic, Sony, ViewSonic, Optoma, BenQ, Hitachi, 3M, Epson, Nec, Hpec, Canon, Casio, Acer, Mitsubishi, Toshiba,…

Với máy chiếu báo Lamp, quý khách có thể an tâm sửa chữa máy chiếu tại VNPC. Tại VNPC, chúng tôi có nguồn linh kiện cũng như bóng đèn máy chiếu dồi giàu đáp ứng tốt nhu cầu thay thế cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu cần hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết vui lòng liên hệ: 09888 10900 – 0902 009 008

Thẻ:

Bình luận trên Facebook

Khuyến mại máy chiếu giá rẻ mừng sinh nhật VNPC 7 tuổi