[Kinh nghiệm] Vệ sinh Máy chiếu đúng cách và hiệu quả nhất

Vệ sinh máy chiếu đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu và nâng cao chất lượng hình ảnh trình chiếu. Vệ sinh máy chiếu định kỳ là một công việc cần thiết mà nhiều khách hàng thường không chú trọng, việc máy chiếu hoạt động liên tục trong một thời gian dài không được vệ sinh bảo trì sẽ kéo theo nhiều nguy hại lớn cho máy chiếu.

Máy chiếu là một thiết bị điện tử công nghệ xử lý hình ảnh, hoạt động chính dựa trên việc chiếu sáng bằng việc đốt nóng bóng đèn chiếu vì thế lượng nhiệt tỏa ra bên trong máy là rất lớn. Theo các hoạt động điện từ trường khi máy tỏa nhiệt và được quạt làm mát thổi không khí thì đồng thời máy cũng hút vào một lượng lớn bụi bẩn từ môi trường, đặc biệt với môi trường Việt Nam rất nhiều mụi bẩn. Việc máy bám nhiều bụi bẩn kéo theo nhiều nguy hại cho các linh kiện bên trong khi lượng bụi bám đầy làm cho khả năng thoát nhiệt ra bên ngoài khó khăn. Đặc biệt là bóng đèn máy chiếu và LCD máy chiếu, đây là những linh kiện đắt tiền và có nguy cơ nguy hại cao nếu chúng ta không thường xuyên kiểm tra bảo trì.

Vệ sinh máy chiếu đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu

Vệ sinh máy chiếu định kỳ mang lại những hiệu quả gì ?

  • Giúp cho máy chiếu thoát nhiệt được tốt
  • Nâng cao chất lượng hình ảnh trình chiếu
  • Kiểm soát được các lỗi kỹ thuật và hỏng hóc phần cứng tiềm ẩn bên trong
  • Kéo dài tuổi thọ bóng đèn và các bộ phận linh kiện bên trong máy

Tư vấn bảo trì vệ sinh máy chiếu định kỳ tại VNPC

Vệ sinh máy chiếu thế nào là đúng cách ?

Việc vệ sinh máy chiếu không khó, tuy nhiên khách hàng không có nhiều kinh nghiệm thì nên hạn chế việc tháo lắp máy để vệ sinh, việc tháo lắp không đúng có thể dẫn đến nhiều hỏng hóc không mong muốn dẫn đến tốn chi phí sửa chữa máy chiếu. Với người dùng phổ thông chúng ta có thể tháo tấm lọc bụi ra để thay hoặc làm sạch tấm lọc bụi, tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, tốt nhất khách hàng nên máy đến trung tâm bảo hành – bảo trì chuyên nghiệp để họ thực hiện.

Lưu ý: không nên lắp máy trong lồng kín hay dùng các vật dụng che chắn, việc này không giúp giảm thiểu bụi bẩn mà nguy hại nghiêm trọng khi máy chiếu không thể thoát nhiệt được. Ngoài ra nhiều người dùng không biết, sử dụng quạt làm mát quạt không khí từ bên ngoài vào máy, việc này cũng không mang đến lợi ích.

Tại VNPC, chúng tôi nhận làm vệ sinh máy chiếu định kỳ cho khách hàng, có nhân viên đến tận nơi nhận thiết bị và trong thời gian bảo trì chúng tôi cho khách mượn máy sử dụng, đảm bảo không gián đoạn công việc của khách hàng. VNPC chuyên nhận vệ sinh máy chiếu định kỳ cho cá nhân, doanh nghiệp, trường học, trung tâm đào tạo. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đảm bảo quý khách sẽ có được dịch vụ chất lượng với giá thành tiết kiệm nhất.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn và báo giá chi tiết chi phí bảo trì vui lòng liên hệ: 09888 10900 – 0902 009 008

Bình luận trên Facebook