Cách chỉnh độ nét cho máy chiếu đơn giản và nhanh nhất

Với nhiều khách hàng mới mua cũng như lần đầu sử dụng máy chiếu thường gặp phải vấn đề khó khăn trong việc chỉnh độ nét cho máy chiếu hay độ rõ chi tiết cho máy chiếu. Việc tùy chỉnh tiêu điểm “Focus” của máy chiếu không đúng sẽ dẫn đến tình trạng hình ảnh chiếu bị mờ, không nhìn thấy rõ các chi tiết, đường nét hình ảnh.

Cách chỉnh độ nét cho máy chiếu đơn giản và nhanh nhất

Hướng dẫn chỉnh độ nét cho máy chiếu

Mỗi sản phẩm máy chiếu phổ thông điều có 2 cách chỉnh độ nét: 1 là chỉnh bằng các bánh xe trên ống kính, 2 là chỉnh bên trong menu. Thông thường để thuận tiện cũng như nhanh chóng chúng ta sẽ sử dụng cách thứ 1 là chỉnh bằng bánh xe Focus trên ống kính của máy chiếu.

Cách chỉnh độ nét cho máy chiếu đơn giản và nhanh chóng nhất là xoay bánh xe trên ống kính. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết với ống kính được thiết kế hình trục, bao gồm 2 vòng xoay là Phóng to “Zoom” và Chỉnh độ nét “Focus”.

Để chỉnh độ nét cho máy chiếu chúng ta sẽ xoay vòng có ký hiệu Focus từ trái sáng phải và ngược lại cho đến khi nào thấy hình ảnh chiếu rõ nét thì thôi.

Chỉnh độ nét cho máy chiếu

Khi xoay và đo độ nét của hình ảnh chúng ta nên bật menu của máy lên và dựa vào độ nét các chi tiết hiển thị trên menu. Không nên dựa vào hình ảnh hay video đang chiếu để tùy chỉnh Focus vì thường không chính xác do chất lượng hình ảnh hay video không tốt.

Máy chiếu bị lỗi kỹ thuật

Với mỗi sản phẩm máy chiếu có độ nét cao hay thấp riêng biệt, trong một số trường hợp tùy chỉnh đúng thì máy chiếu vẫn hiển thị mờ. Trong trường hợp trên có 3 nguyên nhân chính là:

  • Máy chiếu bị mờ do hết tuổi thọ bóng đèn.
  • Máy chiếu lâu ngày không được bảo trì.
  • Máy chiếu bị cháy kính, hỏng ống kính (lens).

Khách hàng nên thường xuyên mang máy chiếu đi bảo trì định kỳ từ 3 tháng một lần để các kỹ thuật viên kiểm tra vệ sinh máy chiếu. Bảo trì giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu, đồng thời cũng phát hiện kịp thời các hỏng hóc tiềm ẩn bên trong máy chiếu.

Xem thêm: Máy chiếu bị khóa phím – Cách mở khóa nhanh và đơn giản nhất