Hướng dẫn vệ sinh máy chiếu tại nhà | Bảo trì máy chiếu định kỳ

Hướng dẫn cách vệ sinh máy chiếu tại nhà đơn giản và hiệu quả
Hướng dẫn cách vệ sinh máy chiếu tại nhà đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh máy chiếu tại nhà, bảo trì máy chiếu định kỳ. Cách vệ sinh ống kính máy chiếu, vệ sing lọc bụi của máy chiếu Epson, Panasonic, Sony. Chu kỳ từ 3 đến 6 tháng sử dụng chúng ta cần vệ sinh máy chiếu một lần.

Việc vệ sinh máy chiếu không đơn thuần là loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài máy chiếu hay các khe lọc bụi của máy. Mà chúng ta còn giúp máy chiếu thoát nhiệt được hiệu quả. Như chúng ta đã biết bên trong máy chiếu sẽ có một bóng đèn chiếu, khi làm việc nó sẽ tỏa lượng nhiệt rất lớn.

Vậy để vệ sinh máy chiếu đúng cách và hiệu quả chúng ta phải làm gì ? Trong bài viết hôm nay VNPC sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh bảo trò máy chiếu tại nhà. Có thể áp dụng trên hầu hết sản phẩm máy chiếu chính hãng DLP lẫn 3 LCD.

Các bước vệ sinh máy chiếu cơ bản

Video hướng dẫn vệ sinh máy chiếu tại nhà thực hiện trên máy chiếu Epson. Các bạn có thể áp dụng trên tất cả sản phẩm khác. Tuy nhiên với một số mẫu máy công nghệ DLP không có thiết kế lọc bụi thì chúng ta không làm như trên. Chúng ta cần mang máy đến các trung tâm bảo trì để họ tháo máy ra vệ sinh bên trong.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không vệ sinh máy chiếu

Nếu chúng ta không bảo trì thường xuyên thị máy chiếu sẽ bị nóng. Nếu để máy chiếu bị nóng kéo dài thì sẽ dẫn đến hiện tượng hư main board, nổ bóng đèn. Hầu hết máy chiếu bị nóng sẽ báo lỗi đèn Temp hoặc Lamp.

Bảo trì máy chiếu giúp kéo dài tuổi thọ của máy và cải thiện chất lượng hình ảnh. Bụi bẩn bám trên ống kính hay bên trong máy chiếu sẽ làm hình ảnh chiếu bị giảm chất lượng. Chính vì thế việc bảo trì định kỳ là một việc làm cần thiết. Sau khoảng 500 giờ làm việc thì chúng ta cần vệ sinh lọc bụi 1 lần.

Kỹ thuật viên VNPC bảo trì máy chiếu tận nơi cho trường học tại Hà Nội

VNPC có dịch vụ vệ sinh và bảo trì máy chiếu giá rẻ tại nhà. Áp dụng cho tất cả sản phẩm máy chiếu chính hãng bao gồm cả máy chiếu không do VNPC bán ra. Bạn chỉ cần gọi đến VNPC theo các số Hotline, kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà nhận máy.