Cách khắc phục máy chiếu ViewSonic bị mờ hiệu quả nhất

Máy chiếu ViewSonic bị mờ hay hình ảnh chiếu nhòe là một hiện tượng phổ biến xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm máy chiếu, không riêng biệt gì là sản phẩm máy chiếu thương hiệu ViewSonic. Để khắc phục triệt để hiện tượng mờ ảnh thì chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân cũng như những biểu hiện chi tiết để có thể áp dụng giải pháp một cách chính xác nhằm mang lại hiệu quả tốt và không tốn kém quá nhiều chi phí.

Biểu hiện của máy chiếu ViewSonic bị mờ

  • Hình ảnh chiếu lên rõ nhưng văn bản bị mờ
  • Hình ảnh chiếu lên không thấy rõ trên toàn bộ hình ảnh chiếu
  • Hình ảnh chiếu lên bị mờ một góc hoặc ở giữa, một phần

Thông thường máy chiếu khi phát hiện bị mờ khi xuất hiện 1 trong 3 biểu hiện trên, và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục triệt để lỗi này.

Cách khắc phục triệt để lỗi máy chiếu bị mờ

Bước 1. Cân chỉnh hình ảnh lại, bằng cách chỉnh lại Zoom và Focus trên máy thông qua cụm ống Lens (ống kính tròn) hoặc thông qua menu. Với khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng thì hay gặp phải tình trạng này, khi mà việc tùy chỉnh không đúng dẫn đến hình ảnh chiếu lên bị mờ toàn bộ.

Cân chỉnh hình ảnh lại bằng cách chỉnh lại Zoom và Focus

Bước 2. Sau khi thao tác xong bước 1 mà hình ảnh chiếu vẫn trựa được khắc phục chúng ta có thể dùng giẻ hoặc khăn giấy mềm (tuyệt đối không dùng khăn ướt) lau lên mặt trước ống kính của máy và để khoảng 3-5 phút sau đó kiểm tra lại.

ống kính máy chiếu bám bụi bẩn

Bước 3. Tăng thêm độ sáng của máy lên, với máy chiếu sử dụng một thời gian dài thì bóng đèn máy chiếu sẽ dần giảm sút về tuổi thọ dẫn đến hình ảnh chiếu bị mờ.

Nêu đã thực hiện 3 bước trên nhưng hình ảnh chiếu vẫn không thể cải thiện được thì hãy nhanh chóng liên hệ trung tâm bảo hành chính hãng hoặc cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì sữa chữa máy chiếu chuyên nghiệp để kỹ thuật viên kiểm tra và đánh giá chính xác lỗi.

Hiện tượng đáng lo ngại nhất là việc văn bản chiếu lên bị nhòe hay có có bóng màu đen tạo thành các vệt màu, rất khó xem. Đây là hiện tượng hư Chip DMD máy chiếu ViewSonic xuất hiện trên các dòng máy chiếu công nghệ DLP như ViewSonic, Optoma, BenQ, Vivitek…

Vệ sinh máy chiếu định kỳ giúp cải thiện độ sáng

Ngoài ra, với các máy chiếu ViewSonic quý khách nên mang đi bảo trì và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cải thiện độ sáng tối đa tự 20-40%. Trung bình, bảo trì và vệ sinh vào khoảng từ 3-5 tháng sử dụng, tùy vào mức độ khai thác và môi trường sử dụng.

Vệ sinh máy chiếu định kỳ giúp cải thiện độ sáng

Khuyến cáo: khách hàng không nên trực tiếp tháo rời thiết bị ra để vệ sinh hay dùng vòi hơi xịt trực tiếp vào các khe thoát nhiệt, quạt, ống kính, các cổng kết nối trên máy. Việc làm này gây hỏng hóc nặng hơn khi bụi bẩn bị đẩy vào trong thiết bị một cách trực tiếp và luồng khí có thể đẩy bụi đến các tấm kính, ballast.

Bình luận trên Facebook