Máy chiếu báo lỗi Warning | Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy chiếu báo lỗi Warning hay báo các đèn Temp/Lamp là một thông báo lỗi kỹ thuật trên phần cứng của máy chiếu. Khi sử dụng nếu máy chiếu của bạn có những thông báo lỗi như trên thì cần khắc phục ngay để tránh các hỏng hóc nặng hơn về phần cứng khác.

Một khách hàng đã liên hệ VNPC và đặt câu hỏi cho lỗi báo lỗi Warning như sau:

Tôi sử dụng máy chiếu Sanyo XW200 được hơn 8 năm nay, máy vẫn chạy tốt. Tuy nhiên hôm qua khi khởi động, máy chạy được khoảng 2-3p thì báo lỗi Warning và bóng đèn tắt, máy cũng tự tắt luôn. Lỗi này cửa hàng điện tử có sửa được không, tôi ở tận Lào Cai.

Nguyên nhân dẫn đến máy chiếu báo lỗi Warning

Máy chiếu báo lỗi Warning là một lỗi kỹ thuật khá phổ biến, xuất phát từ hệ thống mainboard trên máy chiếu. Lỗi hầu hết là do IC trên mainboard và chỉ có các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm mới có thể can thiệp, sửa chữa. Thông thường với lỗi này các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ board mạch và xác định lỗi trên IC nào, từ đó thay thế và sửa chữa để khắc phục triệt để lỗi.

Các khắc phục hiệu quả nhất lỗi Warning trên máy chiếu

Lỗi Warning không phải là lỗi cơ bản nên VNPC khuyến khích khách hàng không nên can thiệp tại nhà. Việc can thiệp không đúng cách hay mang máy đến các cửa hàng không chuyên về máy chiếu có thể làm mất thời gian hoặc phát sinh thêm các lỗi không mong muốn.

Ngoài ra, VNPC có dịch vụ nhận sửa chữa máy chiếu trên toàn quốc. Với khách hàng ở xa không thể đến trực tiếp các showroom của VNPC, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn viên để được hỗ trợ cách gửi thiết bị về VNPC. VNPC chỉ thu phí khi lỗi kỹ thuật của khách hàng được khắc phục hoàn toàn, đảm bảo chất lượng và uy tín sửa chữa.

Cách phòng tránh lỗi Warning trên máy chiếu

Bảo trì thường xuyên là cách phòng tránh lỗi warning tốt nhất. Bạn nên mang máy chiếu đi bảo trình định kỳ sau khoảng 3 tháng sử dụng. Chúng ta cũng có thể vệ sinh và thay lọc bụi máy chiếu tại nhà để giúp máy chiếu làm mát tốt hơn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về máy chiếu thì nên mang máy đến trung tâm VNPC để được hướng dẫn. Mainboard cũng như ống kính, LCD của máy chiếu rất dễ bị hỏng nếu chúng ta thao tác sai cách.

Bình luận trên Facebook