Máy chiếu bị cháy ống kính do đâu | Cách khắc phục như thế nào ?

Máy chiếu bị cháy ống kính và cách khắc phục triệt để

Máy chiếu bị cháy ống kính là một lỗi khá phổ biến hiện nay. Xuất hiện nhiều trên các sản phẩm máy chiếu Sony cũng như các dòng máy có nắp chụp.

Ống kính máy chiếu đóng vai trò chính trong việc phóng to và chỉnh nét hình ảnh. Cấu tạo của ống lens hay còn gọi là ống kính máy chiếu thường là bằng thủy tinh và nhựa. Với ống lens bằng kính có tuổi thọ cao hơn, chịu được lượng nhiệt tốt hơn.

Máy chiếu bị cháy ống kính do đâu ?

Khi máy chiếu hoạt động, ống kính máy chiếu sẽ là nơi dẫn ánh sáng chiếu đi ra bên ngoài. Vì thế khi máy đang hoạt động nếu chúng ta che mặt ống kính lại thì sẽ làm cho mặt kính hứng một lượng nhiệt rất lớn, không thoát ra được bên ngoài. Chính việc này làm cháy đi mặt kính trên ống kính máy chiếu.

Trong rất nhiều trường hợp, thói quen người sử dụng thường dùng bìa carton để che tạm thời hình ảnh chiếu ra. Thay vì việc tắt và mở máy chiếu mất nhiều thời gian hơn. Việc làm trên là hoàn toàn sai, gây ảnh hưởng rất nhiều đến ống lens và hệ thống thoát nhiệt trên máy chiếu.

Tư vấn sửa máy chiếu về các lỗi kỹ thuật chuyên nghiệp tại TpHCM & Hà Nội

Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị cháy ống kính

Với trường hợp này chúng ta chỉ có cách duy nhất là thay thế mặt kính ống lens. Tại VNPC, chúng tôi có cung cấp sản phẩm ống lens máy chiếu chính hãng, khách hàng có nhu cầu có thể đến tận nơi để kiểm tra và thay thế.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên lưu ý khi vệ sinh ống kính máy chiếu. Chỉ sử dụng khăn giấy hoặc khăn bông. Nên chọn loại có ít bụi giấy để bụi giấy không bám trên mặt kính. Tuyệt đối không sử dụng nước hay dung dịch tẩy rửa phun trực tiếp lên mặt ống kinh.

Hotline tư vấn: 0974 667 2860902 411 2860976 714 2860909 644 2860902 994 2860902 664 286 (24/7)

Showroom VNPC tại TpHCM: Hẻm 73/4 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showroom VNPC tại Hà Nội: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình khuyến mại máy chiếu tại VNPC