Máy chiếu bị màn hình xanh | Nguyên nhân & cách xử lý hiệu quả

Máy chiếu bị màn hình xanh hay hình ảnh chiếu lên bị sai màu, lệch màu, mất màu là một hiện tượng lỗi rất phổ biến. Hiện tượng lỗi xuất phát trên các dòng máy chiếu công nghệ 3LCD là chính. Trong bài viết hôm nay, VNPC sẽ chỉ ra nguyên nhân & cách xử lý hiệu quả hiện tượng lỗi màu xanh trên máy chiếu.

Biểu hiện lỗi máy chiếu bị màn hình xanh

Hình ảnh của máy chiếu bị sai màu, chỉ hiển thị đúng 1 màu duy nhất là xanh dương hoặc xanh lát. Các tông màu còn lại bị sai lệch hoặc không hiển thị.

Người dùng có thể test bằng cách chiếu hình ảnh đơn sắc lên để kiểm tra. Chiếu một hình ảnh màu trắng, màu đỏ hoặc màu xanh. Nếu màu sắc không hiển thị chính xác tông màu mà chúng ta mong muốn thì chắc chắn máy chiếu của bạn đã bị lỗi.

Tham khảo: Nơi thay thế LCD máy chiếu giá rẻ và hàng chính hãng

VNPC chuyên sửa máy chiếu bị sai màu trên toàn quốc

Nguyên nhân máy chiếu bị màn hình xanh

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy chiếu bị màn hình xanh

  • Cổng kết nối hoặc cáp tín hiệu của bạn bị lỗi. Kiểm tra lại vị trí kết nối giữa cáp và cổng kết nối xem đã khít chưa. Thay đổi cáp tín hiệu khác hoặc đảo đầu cáp để test thử.
  • LCD của máy chiếu bị ẩm hoặc hỏng. Việc màu sắc máy chiếu bị sai lệch hoặc mất màu thường xuất phát từ các tấm LCD máy chiếu. Một linh kiện quan trọng, có chức năng tạo nên màu sắc cho hình ảnh chiếu.

Xem thêm: Những hiểu hiện lỗi chết LCD – hỏng LCD máy chiếu

Cách xử lý lỗi máy chiếu bị màn hình xanh

Với trường hợp lỗi cổng kết nối HDMI hoặc VGA thì bạn cần phải mang máy chiếu kiểm tra. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại board nguồn của bạn cũng như main board của máy chiếu. Chi phí khắc phục không quá cao, tùy thuộc và tình trạng và mức độ hỏng hóc.

Trường hợp thứ 2 là xử lý lỗi LCD của máy chiếu. LCD máy chiếu là một khối 3 tấm LCD, chi phí thay thế LCD tùy thuộc vào từng model của máy chiếu. Có trường hợp hỏng 1 hoặc nhiều tấm LCD, khách hàng nên mang máy chiếu đến VNPC kiểm tra để đánh giá chính xác tình trạng lỗi.

Tham khảo: Thay LCD máy chiếu bao nhiêu tiền? Thay 1 tấm LCD hay cả cụm 3LCD

Thay LCD máy chiếu chính hãng giá rẻ nhất trên toàn quốc

Còn nếu máy chiếu và LCD bình thường thì bạn chỉ cần mua cáp tín hiệu mới để thay thế. Lưu ý để sử dụng cáp tín hiệu bền và không còn tình trạng máy chiếu bị màn hình xanh, bạn không nên rút dây tín hiệu khi máy đang hoạt động. Trong dây tín hiệu cũng có dẫn điện nên khi máy đang chạy, chúng ta rút đột ngột sẽ rất dễ bị chập.

Các đầu cáp tín hiệu nên cố định và hạn chế rút thường xuyên. Khi rút thì rút dứt khoát, không nên lay lay sẽ làm các cổng bị gãy chân tiếp xúc trên main board.

Trên đây là những chia sẻ về lỗi máy chiếu bị màu xanh hay sai màu, mất màu. Nếu máy chiếu của bạn gặp trường hợp lỗi tương tự hãy mang máy chiếu đến VNPC kiểm tra. VNPC kiểm tra miễn phí chỉ tính phí sửa chữa khi khách hàng đồng ý sửa. Ngoài ra, VNPC có hỗ trợ kiểm tra tận nơi cho khách hàng tại nội ô TpHCM và Hà Nội.

Câu hỏi phổ biến về máy chiếu bị màn hình xanh

Máy chiếu bị sai màu, bị mất màu, bị màu xanh do đâu?

Nguyên nhân chính là do các tấm LCD trong khối LCD của máy chiếu bị lỗi. Có thể do bị ẩm móc, bị chết hoặc gãy chân tiếp xúc. Do bảo quản máy chiếu sai cách và sử dụng trong môi trường ẩm, nhiều bụi bẩn.

Sửa máy chiếu màn hình xanh ở đâu?

Trung tâm máy chiếu VNPC chuyên sửa máy chiếu bị màn hình xanh, khắc phục tận gốc lỗi màu sắc trên máy chiếu. Cung cấp và thay thế linh kiện máy chiếu chính hãng. Nhận sửa chữa máy chiếu tận nhà, miễn phí ship trên toàn quốc.

Chi phí sửa máy chiếu lỗi màu là bao nhiêu?

Tùy vào mức độ hỏng hóc của các tấm LCD cũng như số lượng tấm LCD phải thay thế. Giá LCD của từng model máy chiếu cũng khác nhau. Bạn có thể liên hệ Trung tâm máy chiếu VNPC để được kỹ thuật viên kiểm tra máy và báo giá LCD.

Có thể tự sửa máy chiếu tại nhà không?

Với lỗi màn hình xanh hay sai màu thì bạn không thể tự sửa tại nhà. Đây là một lỗi kỹ thuật cần can thiệp đến main board và phải tháo máy chiếu ra để xử lý. Bạn cần đến trung tâm bảo hành sửa máy chiếu VNPC để kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ.