Những hiểu hiện lỗi chết LCD – hỏng LCD máy chiếu

LCD máy chiếu là gì ?

LCD Máy chiếu (liquid crystal display, tạm dịch là hiển thị tinh thể lỏng) tổng hợp hình ảnh màu dựa trên 3 màu cơ bản là đỏ, lục và xanh dương (RGB), Khi màu sắc hình ảnh của máy chiếu có vấn đề, thì LCD đã bị hỏng.

Các nguyên nhân gây lỗi hỏng LCD ở máy chiếu

Hiện tại trên thì trường máy chiếu sử dụng 3 loại công nghệ 2 chính là DLP và LCD. Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD  phổ biến như máy chiếu Sony, panasonic..máy chiếu LCD với ưu điểm là cường độ sáng cao, giá thành thấp, độ bão hòa màu lớn, ở các model có cường độ sáng thấp thì khả năng trình chiếu, hiển thị văn bản tốt…vì vậy nó là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực trình chiếu hội họp văn phòng, hội thảo. Tuy nhiên máy chiếu LCD rất hay gặp phải triệu chứng chết pixel và hỏng LCD.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi chết LCD máy chiếu là do máy ít sử dụng hoặc vị trí lắp đặt sử dụng tương đối ẩm làm hỏng các tấm LCD máy chiếu dẫn đến chết cụm LCD.

Những biểu hiện cơ bản ở máy bị hỏng LCD:

  • Hình ảnh chiếu bị nhòe không rõ nét, không nhìn thấy văn bản
  • Hình ảnh chiếu bị mất màu, mất đi một trong những màu cơ bản hoặc chỉ hiện một màu trên hình ảnh chiếu
  • Những biểu hiện về hình ảnh chiếu như loang màu, lệch màu

Cách khắc phục máy chiếu hỏng LCD

Đối với máy chiếu gặp phải các trường hợp trên thì cách khắc phục duy nhất là thay mới LCD, tùy theo mức độ hư hỏng mà thay từng tấm LCD một hoặc cả cụm LCD với máy chiếu hỏng hóc nặng. Quý khách nên mang đến các trung tâm bảo trì uy tín và có nguồn linh kiện chính hãng để thay thế.

Trung Tâm Máy Chiếu Việt Nam – VNPC chuyên cung cấp LCD máy chiếu & dịch vụ thay thế linh kiện máy chiếu trên toàn quốc, với nguồn linh kiện máy chiếu nhập khẩu trực tiếp và có chế độ bảo hành chính hãng. Đặt biệt khi khách hàng sử dụng dịch vụ thay LCD máy chiếu tại VNPC sẽ được miễn phí bảo trì và vệ sinh máy chiếu.

Quý khách cần tư vấn về các lỗi kỹ thuật máy chiếu liên hệ Hotline: 0988810900 (24/7)

Bình luận trên Facebook

Khuyến mại máy chiếu giá rẻ mừng sinh nhật VNPC 7 tuổi