Máy chiếu phát ra tiếng ồn lớn | Nguyên nhân và Cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn trên máy chiếu

Máy chiếu phát ra tiếng ồn lớn làm người ngồi gần khó chịu cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả truyền tải nội dung. Đặt biệt với những người dùng đặt máy chiếu trên bàn để chiếu thì tiếng ồn có ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến người xem. Vậy nguyên nhân tại sao máy chiếu kêu to và Cách khắc phục như thế nào ?

Dịch vụ bảo trì máy chiếu định kỳ tận nơi tại TpHCM & Hà Nội

Nguyên nhân máy chiếu phát ra tiếng ồn

Hầu hết máy chiếu khi hoạt động điều phát ra tiếng ồn. Tiếng ồn này xuất phát từ hệ thống làm mát của máy chiếu là quạt máy chiếu hay còn gọi là Fan tản nhiệt. Máy chiếu giá rẻ phổ thông điều sử dụng công nghệ đèn chiếu Halogen vì thế điều được thiết kế làm mát bằng quạt.

Trên mỗi sản phẩm máy chiếu điều có liệt kê thông số tiếng ồn với đơn vị là dB (decibel). Phần lớn các nhà hãng sẽ không để tiếng ồn là dB quá cao, dưới 40 dB. Tai của chúng ta có thể nhận biết được tiếng ồn từ 40 dB trở lên và sẽ cảm thấy khó chịu từ 60 đến 100 dB.

Bụi bẩn là nguyên nhân chính làm cho máy chiếu kêu to

Cách khắc phục máy chiếu kêu to

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề tiếng ồn chúng ta cần vệ sinh máy chiếu định kỳ. Việc bảo trì máy chiếu giúp loại bỏ bụi bẩn gây cản trở quá trình làm mát của máy. Hiện tượng máy chiếu phát ra tiếng ồn do quạt máy chiếu phải hoạt động nhiều và khó. Vì thế cách tối ưu nhất là vệ sinh máy chiếu.

Ngoài ra, trong một vài trường hợp người dùng cần thay thế lọc bụi của máy. Lọc bụi của máy cũ hoặc bám quá nhiều bụi bẩn sẽ cản trở đường không khí mát đi vào máy. Việc cản trở này kéo dài sẽ gây nóng và hỏng main của máy chiếu.

Máy chiếu bị hỏng quạt làm mát

Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn của máy chiếu. Chúng ta cần kiểm tra xem quạt của máy có hoạt động không. Một máy chiếu thường có 2 quạt làm mát, nếu một trong 2 quạt bị hỏng phải thay ngay.

Nên xem: Độ thêm Quạt làm mát cho máy chiếu

Máy chiếu nóng tự tắt do Quạt máy chiếu không chạy

Để được kiểm tra tiếng ồn cũng như hỏng hỏng của máy chiếu các bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo trì VNPC. Các bạn kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn cách khắc phục tốt nhất.

  • Hẻm 73/4 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Nhà A1, Tập thể Pin, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0902411286 – 0902557286 – 0902994286 – 0976714286 – 0909644286

Xem thêm: Các lỗi thường gặp của máy chiếu mà người dùng không biết

Chương trình khuyến mại máy chiếu tại VNPC