Cách phân biệt LCD máy chiếu cũ và LCD mới đơn giản nhất

LCD máy chiếu là một linh kiện đắt tiền, được sử dụng trong các sản phẩm máy chiếu công nghệ 3LCD. Một khối LCD (LCD Panel Projector) được cấu tạo từ 3 tấm LCD. Mỗi tấm LCD đại diện cho màu sắc cơ bản(Red, Blue,Green), tổng hợp thành màu sắc trình chiếu cho hình ảnh của máy chiếu 3LCD.

Trong quá trình chọn mua LCD, cũng như đến các trung tâm để thay thế LCD máy chiếu mới, nhiều khách hàng gặp khó khăn và đặt ra câu hỏi: làm thế nào để nhận biết LCD cũ và mới nhanh nhất. VNPC từng tư vấn và thay thế cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc và nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như trên.

Cách phân biệt LCD máy chiếu cũ và LCD mới đơn giản nhất

Hôm nay, VNPC sẽ hướng dẫn cho quý khách cách đơn giản nhất để nhận biết LCD mà trung tâm cung cấp cho quý khách là hàng mới hay đã qua sử dụng.

  • Với tấm LCD mới, các chân LCD thẳng tấp và bằng phẳng. Ngược lại, với các tấm LCD đã qua sử dụng, các chân LCD sẽ cong.
  • Phần nhựa đen trên LCD (còn là mới, mất đi là cũ) là lớp bảo vệ cũng sẽ bị bóc bỏ do đã từng thay vào khối LCD máy chiếu khác.
  • Chân LCD (phần trắng trên cùng có các chân LCD) nơi sẽ kết nối với main board máy chiếu, sẽ để lại vết xước nếu đã từng được sử dụng.

Hướng dẫn cách nhận biết LCD mới và cũ

LCD máy chiếu cũ, đã qua sử dụng hoặc tháo ra từ máy chiếu cũ thường có giá thành thấp hơn từ 2/3 so với giá LCD mới. Hầu hết LCD cũ sẽ có thời gian bảo hành thấp (khoảng 1 tháng) do tuổi thọ các tấm LCD này đã giảm. Với LCD mới người mua sẽ được bảo hành từ 3-6 tháng, 1 đổi 1 trong suốt thời gian bảo hành.

Một điểm nhận dạng khác giữa LCD cũ và mới là mã số của LCD. Thông thường các tấm LCD cũ sẽ có mã 101, do đây là các tấm LCD của sản phẩm máy chiếu sản xuất trước 2014, được tháo ra để tái chế. Với dòng LCD mới sẽ có mã là 124, khi hỏi báo giá về LCD khách hàng nên hỏi nhà cung cấp về mã LCD sẽ nhận biết được đâu là LCD được sản xuất mới đâu là LCD đã tái chế lại.

Trung tâm cung cấp LCD máy chiếu mới chính hãng

Trung Tâm Máy Chiếu Việt Nam – VNPC chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm LCD máy chiếu chính hãng trên toàn quốc. Nhận thay thế LCD cho tất cả các thương hiệu máy chiếu công nghệ 3LCD như Sony, Pasonic, Epson, 3M, Hitachi, Eiki, Sanyo, Sharp, Hpec, Nec, Ask Proxima,..

Quý khách nên lưu ý kiểm tra LCD khi mua lẻ và thay thế tại nhà, tránh trường hợp mua phải sản phẩm cũ đã qua sử dụng. Khi thay thế LCD máy chiếu cũ chất lượng hình ảnh sẽ không đạt chất lượng tốt nhất và dễ hỏng hóc.

Dưới đây là những bài viết chi tiết về các lỗi và biểu hiện lỗi LCD phổ biến được VNPC tổng hợp lại. Bạn có thể xem và kiểm tra xem máy chiếu của mình đã gặp phải lỗi nào.