Máy chiếu bị méo hình và Cách khắc phục

Máy chiếu bị méo hình

Khách hàng hỏi: Tôi tên Trang, Máy chiếu Optoma S316 của tôi chiếu lên màn hình thì các cạnh không vuông vức mà hình ảnh chiếu bị méo hình rất khó xem, hướng dẫn giúp tôi cách khắc phục máy chiếu bị méo hình.

VNPC đáp: Việc hình ảnh chiếu lên có các biểu hiện méo hình là tình trạng thường gặp ở người mới sử dụng máy chiếu, và đây là một lỗi kỹ thuật sử dụng máy hoàn toàn có thể khắc phục dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đặt máy và tùy chỉnh đúng cách để hình ảnh chiếu đúng yêu cầu.

Tình trạng máy chiếu bị méo hình có 2 dạng, méo 2 góc bên phải(trái) hoặc 2 góc trên(dưới). Hình ảnh chiếu ra không vuông hoặc hình chữ nhật, thường là hình thang.

Cách khắc phục máy chiếu bị méo hình

Cách khắc phục tình trạng máy chiếu bị méo hình

Kiểm tra xem máy chiếu của bạn đã đặt trên mặt phẳng chưa, bạn cần đặt máy chiếu trước màn chiếu, chính giữa màn chiếu và vuông góc với màn chiếu. Tình trạng méo hình ở hình 1 là do bạn đặt máy chiếu lệch về một phía, ta cần đặt máy đối diện và nằm giữa màn chiếu.

Còn tình trạng méo hình ở hình 2 là do bạn đặt máy ở trên cao hoặc thấp hơn màn chiếu. Việc khắc phục tình trạng ở hình 2 là tùy chỉnh trên menu máy chiếu, trên menu máy chiếu có các phím hình thang, chúng ta cân chỉnh lại các phím hình thang tăng giảm sao cho các cạnh song song và các góc vuông vức là được.

Video hướng dẫn cách chỉnh vuông hình

Các bạn có thể thực hiện tương tự trên các sản phẩm máy chiếu khác

Chỉnh vuông hình trực tiếp trên menu máy

Chỉnh vuông hình trực tiếp trên menu của máy chiếu
Thao tác chỉnh vuông hình trực tiếp trên menu của máy chiếu

Nếu quý khách gặp khó khăn về kỹ thuật sử dụng máy chiếu cần tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0988810900 (24/7)

Bình luận trên Facebook