Tại sao máy chiếu Sony ít sử dụng lại dễ hư ?

Tại sao máy chiếu Sony ít sử dụng lại dễ hư ?

Máy chiếu Sony hay các dòng máy chiếu công nghệ 3LCD khác như Panasonic, Epson, Hitachi.. khi không sử dụng thường xuyên thì rất dễ bị hư. Nguyên nhân chính của hỏng hóc là xuất phát từ 3 tấm LCD của máy.

Theo phản ánh của khá nhiều khách hàng trong thời gian vừa qua. Sản phẩm máy chiếu Sony chính hãng, cung cấp hình ảnh đẹp và có độ sáng cao, tuy nhiên khi không sử dụng thường xuyên thì máy dễ dẫn đến hiện tượng hư hỏng về màu sắc.

Máy chiếu công nghệ 3LCD sử dụng khối LCD gồm 3 tấm LCD đại diện cho 3 màu sắc chính (đỏ/vàng/xanh)tổng hợp nên màu sắc cho hình ảnh. Các tấm LCD rất dễ bị ẩm móc và dẫn đến hư hỏng nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách.

Dịch vụ sửa máy chiếu Sony lấy ngay uy tín

Với máy chiếu Sony sử dụng công nghệ 3LCD khi chúng ta không sử dụng thường xuyên và với môi trường khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì các tấm LCD rất dễ bị ẩm và dẫn đến hiện tượng máy chiếu bị lỗi hình ảnh.

Ngoài ra, việc treo máy trên trần nhà và không được thường xuyên bảo trì sẽ làm cho máy bị bám bụi và không thoát nhiệt tốt, dẫn đến tình trạng nổ bóng, giảm tuổi thọ của máy chiếu.

Các biểu hiện cơ bản khi máy chiếu Sony bị hư LCD

Các biểu hiện cơ bản khi máy chiếu Sony bị hư LCD

  • Hình ảnh chiếu bị bất màu, chỉ hiển thị một màu như: vàng, tím, đỏ, xanh
  • Hình ảnh chiếu bị sọc dọc(ngang), nhòe màu, nhòe chữ
  • 4 góc của hình ảnh chiếu lên xuất hiện các viền màu lạ

Xem thêm: Những hiểu hiện lỗi chết LCD

Khuyến cáo của các chuyên gia máy chiếu

Hiện tại, máy chiếu Sony được rất nhiều người tiêu dùng tại văn phòng, lớp học. Hiệu suất làm việc cao nên các tấm LCD không bị ẩm, hỏng hóc cũng ít xảy ra hơn. Với người tiêu dùng tại gia đình, chúng ta nên cân nhấc hơn về thời gian sử dụng khi mua máy chiếu Sony nói riêng cũng như các dòng máy chiếu công nghệ 3LCD nói chung. Thời gian sử dụng cần thường xuyên từ 3-4 buổi trong tuần, đảm bảo máy có thể thoát nhiệt và bóng đèn đốt nóng để giảm bớt độ ẩm trong máy.

Thường xuyên mang máy chiếu đi bảo trì và vệ sinh máy chiếu định kỳ từ 3-5 tháng, tùy theo điều kiện và hiệu suất khai thác máy. Hạn chế tối đa việc đặt máy chiếu ở những môi trường ẩm móc hay có nhiều bụi bẩn. Tuyệt đối không được độ thêm quạt tản nhiệt để giúp máy thoát nhiệt nhanh hơn hay tháo bỏ tấm lọc bụi, đây điều là các giải pháp sai và sẽ dẫn đến các hỏng hóc rất nghiêm trọng cho máy.

Hotline tư vấn: 0974 667 2860902 411 2860976 714 2860909 644 2860902 994 2860902 664 286 (24/7)

Showroom VNPC tại TpHCM: Hẻm 73/4 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showroom VNPC tại Hà Nội: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội